7 XU HƯỚNG MARKETING LÀM MƯA LÀM GIÓ CUỐI NĂM 2021

Cuối năm là thời điểm để chúng ta cùng nhìn lại và đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm cũ. Đồng thời, đây cũng là lúc các Marketer cần quan tâm tâm đặc biệt đến xu hướng Marketing mới trong năm 2021. Dưới đây #4UMEDIA sẽ tổng hợp 7 xu hướng nổi bật Marketer cần quan tâm để thích nghi trong giai đoạn cuối năm 2021.
👉1️⃣. 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐢𝐞𝐬 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐜𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐢𝐧 𝐭𝐮̛́𝐜 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝟐𝟒 𝐠𝐢𝐨̛̀
Một khảo sát cho thấy, sau khi xem stories của doanh nghiệp, 58% người dùng đã xem qua trang web của thương hiệu, 50% đã truy cập trang web để mua sản phẩm/dịch vụ.
Những lưu ý khi đăng tải stories dành cho bạn:
► Nội dung: Hậu trường ra mắt sản phẩm mới, triển khai chiến dịch, quà tặng từ thương hiệu, chương trình khuyến mãi…
► Thêm tính năng “Vuốt lên để xem” vào stories để khách hàng có thể truy cập website, blog mà doanh nghiệp đang quảng cáo để tăng lượng truy cập.
► Mở tính năng Reply Stories: Khách hàng có thể inbox nhờ tư vấn về sản phẩm/dịch vụ ngay khi có nhu cầu.
   
👉2️⃣. 𝐋𝐢𝐯𝐞𝐬𝐭𝐫𝐞𝐚𝐦 𝐭𝐫𝐨̛̉ 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐤𝐞̂𝐧𝐡 𝐛𝐚́𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐦𝐨̛́𝐢
Livestream có tính cộng đồng, giải trí, tương tác nhanh chóng. Đặc biệt mang lại sự chân thật về sản phẩm từ đó tạo ra cảm giác tin tưởng hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thống khác.
Đối với việc bán hàng Livestream cuối năm 2021, bạn cần chú ý đến:
► Tiêu chí hàng hóa: Cần có nguồn hàng dồi dào, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh
► Tiêu chí marketing: Livestreamer biết kết hợp nhuần nhuyễn giữa giải trí và bán hàng
► Tiêu chí kỹ thuật: Sử dụng thuần thục các nền tảng Livestream phổ biến như Facebook, YouTube…; nền tảng phát Livestream như GoStream, Streamyard…
👉3️⃣. 𝐂𝐡𝐚𝐭𝐛𝐨𝐭 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐲̉ 𝐥𝐞̣̂ 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 đ𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐮̛̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐚𝐮 𝐪𝐮𝐚̉𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐨
62% người tiêu dùng Việt Nam quen với việc tương tác nhanh chóng với Chatbot. Chatbot có thể thay thế nhân viên chăm sóc khách hàng, trả lời câu hỏi khi ngoài giờ làm việc, giúp chủ cửa hàng giữ được liên hệ với khách, không để khách hàng đợi quá 5 giây.
Bạn cần có chiến lược cụ thể để phối hợp giữa nhân viên tư vấn và Chatbot vì trao đổi trực tiếp vẫn luôn là nhu cầu cơ bản của khách hàng cho các vấn đề như: giá cả, xử lý phàn nàn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, dịch vụ chuyên sâu, gửi mã khuyến mãi,…
👉4️⃣. 𝐓𝐢𝐤𝐓𝐨𝐤 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐨́𝐧𝐠 𝐥𝐞̂𝐧 𝐱𝐮 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠
Có video được lên xu hướng của TikTok giúp doanh nghiệp nhanh chóng bán được hàng, tăng doanh thu. Bạn cần xây dựng kênh TikTok riêng cho doanh nghiệp và triển khai các chiến dịch như:
► Đồng hành cùng thương hiệu và influencer
► Thử thách về Hashtag thương hiệu – Branded Hashtag Challenges
► Tạo cho thương hiệu một bản sắc riêng với những nội dung độc quyền, xác thực để giúp thương hiệu thành công hơn trong cuối năm 2021
👉5️⃣. 𝐗𝐮 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠 𝐒𝐨𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐂𝐨𝐦𝐦𝐞𝐫𝐜𝐞 𝐥𝐚̀ đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐚̂́𝐭 𝐲𝐞̂́𝐮
Năm 2021, các mạng xã hội đồng loạt cho ra mắt tính năng mới như Instagram cho phép thêm thẻ sản phẩm và thanh toán dễ dàng mà không cần rời khỏi nền tảng; hay có thể thiết lập cửa hàng trên Facebook để mọi người có thể duyệt và mua ngay trên nền tảng.
Cuối năm là lúc nhà bán hàng cần trang bị cho mình hệ thống vận hành, quản lý tin nhắn, bán hàng mượt mà trên các trang mạng xã hội.
👉6️⃣. 𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐦𝐞𝐦𝐞 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐭𝐮̣𝐜 𝐥𝐚̀ đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐧𝐡𝐚̂́𝐧
Từ 8/2019 – 7/2020, lượt sử dụng và bàn luận về meme đã tăng 26% chỉ trong một năm (Talkwalker, 2020). Các dạng nội dung, video mang lại tiếng cười có tốc độ chia sẻ cao hơn trong cộng đồng, vì thế meme tiếp tục là điểm nhấn cuối năm 2021.
👉7️⃣. 𝐈𝐧𝐟𝐥𝐮𝐞𝐧𝐜𝐞𝐫 & 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩 𝐜𝐨̣̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐭𝐚̣𝐨 𝐧𝐨̣̂𝐢 𝐝𝐮𝐧𝐠 𝐠𝐚̂̀𝐧 𝐠𝐮̃𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐡𝐚̀𝐧𝐠
Nếu doanh nghiệp có khả năng tạo cộng đồng riêng, các chủ đề như hỏi đáp về thương hiệu, livestream, feedback, câu chuyện thường ngày sẽ giúp gắn kết thương hiệu và khách hàng hơn. Ngoài ra, cuối năm 2021, thương hiệu có thể kết nối với influencer có tầm ảnh hướng lớn để lan tỏa thông điệp của mình.
CÙNG 4U MEDIA đồng hành cùng khách hàng trong việc tư vấn chiến lược tổng thể và tư vấn xây dựng chiến lược truyền thông thương hiệu:
🌟 TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU
✔️ Xây dựng chiến lược truyền thông
✔️ Tư vấn truyền thông thương hiệu
– Tư vấn chiến lược thương hiệu
– Tư vấn truyền thông thương hiệu
– Tư vấn ra mắt thương hiệu
– Tư vấn mở rộng thương hiệu
– Tư vấn tái định vị thương hiệu
Sứ mệnh của chúng tôi là đồng hành cùng quý khách hàng như một cộng sự đắc lực trong chính Doanh nghiệp để cùng xây dựng chiến lược khả thi, và cùng nhau thực hiện nhằm mang lại kết quả và tác động hữu hình nhất trong bối cảnh hiện nay.
☎️Liên hệ với 4U MEDIA để được tư vấn và nhận chính sách ưu đãi hấp dẫn cho Doanh nghiệp bạn nhé!
Share on facebook
Share on twitter
Share on email

tư vấn báo giá

1. Thông tin khách hàng
Thông tin cá nhân của bạn được bảo mật tuyệt đối. Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng thông tin này cho mục đích xác nhận lịch hẹn tư vấn cùng đội ngũ chuyên gia.
2. DỊCH VỤ ĐƯỢC YÊU CẦU
3. dự án
4. Thông tin khác